shared time 2019-01-11 21:27:06
โซลชา ไม่หวั่นเยือนไก่พร้อมบุกสู้ - ป็อกบาฟิตพร้อม

.
โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กล่าวยืนยันว่าแนวทางในการเล่นเกมรุกของทีมนั้นยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ในเกมที่ทีมจะต้องออกไปเยือนท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ที่เวมบลี่ย์ พร้อมกับยอมรับว่าเกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งบททดสอบของเขาในการคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

.
"คุณจำเป็นจะต้องปรับสภาพตัวเองให้เข้ากับคู่แข่งที่พวกเราลงแข่งขันด้วย" โซลชา กล่าวในเพรสคอน

.
"พวกคุณทุกคนคงรู้จักทีมที่ยอดเยี่ยมในลีกนี้เป็นอย่างดี และแน่นอนพวกเราก็ต้องระมัดระวังในจุดแข็งของพวกเขา"

.
"แต่ผมก็โตมากับทีมที่มีแนวทางในการเล่นเกมรุก ผมคิดว่านั่นคือจุดแข็งของพวกเราเช่นกัน การลุย บุกตะลุยไปข้างหน้าอย่างที่พวกคุณคงเห็นเราเล่นกันในหลายเกมที่ผ่านมา"

.
"พวกเราคงไม่ได้มีโอกาสมากครั้งนักในเกมกับสเปอร์ ดังนั้นพวกเราต้องเตรียมตัวให้พร้อม ในตอนที่พวกเราได้ครองบอล พวกเราต้องเล่นกันอย่างมั่นใจ พวกเราต้องใช้พื้นที่ในสนามให้เต็มที่ เพราะเวมบลี่ย์เป็นสนามที่มีขนาดใหญ่"

.
"ไม่นะ พวกเราก็เคยเจอกับเกมที่ผมคิดว่าเป็นบททดสอบมาแล้ว" โซลชา ตอบคำถามที่ว่าเกมเยือนสเปอร์นี้เป็นบททดสอบแรกของเขาในการคุมทีมหรือไม่

.
"เกมเยือนนิวคาสเซิลนั่นก็เป็นอีกหนึ่งบททดสอบนะ เกมแรกกับคาร์ดิฟฟ์นั่นก็เป็นบททดสอบที่ผมได้เห็นการตอบสนองของผู้เล่น เกมเหย้าเกมแรกก็เช่นกัน กองเชียร์จะตอบสนองอย่างไรกับพวกเรา นั่นก็เป็นบททดสอบเหมือนกันนะ"

.
"ไม่ต้องสงสัยเลยในพรีเมียร์ลีกทุกๆเกม คือบททดสอบ แต่แน่นอนเกมนี้เป็นเกมระหว่างทีมที่แย่งตำแหน่งกันในกลุ่มหัวตาราง และแน่นอน ถ้าพวกเราต้องการจะทำอันดับให้ใกล้เคียงหรือนำพวกเขา พวกเราจำเป็นจะต้องมีฟอร์มการเล่นและผลการแข่งขันที่ดีในเกมนี้"

.
"ป็อกบาดูโอเคนะในช่วงท้ายของการซ้อมที่ดูไบ ดังนั้นเขาจะฟิตพร้อมลงเล่นนะ" โซลชา กล่าวถึงป็อกบาที่บาดเจ็บไม่ได้ลงเล่นในเกมก่อนหน้านี้

.
"เขามีปัญหาเล็กน้อยก่อนหน้านี้ แต่เขาหายดีแล้วในช่วงการซ้อมเซสชั่นที่ผ่านมา ดังนั้นผมคิดว่าเขาโอเคนะ"

.
ในฐานะของอดีตกองหน้า โอเล่ได้ตอบคำถามถึงความคิด ความรู้สึกของเขาที่มีต่อศูนย์หน้าของสเปอร์อย่างแฮร์รี่ เคนที่กำลังฟอร์มฮอตอยู่ในตอนนี้

.
"แฮร์รี่ เขาทำได้ไม่เล่นเลยใช่มั้ยละ?" โซลชา พูดติดตลก

.
"ผมคิดว่าเขาเป็นนักจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในโลกนี้เลยนะ ผมก็มีโอกาสได้ทำงานกับศูนย์หน้าที่ยอดเยี่ยมบางคน ซึ่งผมก็มีความสุขที่ได้ร่วมงานกับบุคคลเหล่านี้นะ"

.
"การที่ทีมพวกเขามีผู้เล่นอย่างเคนอยู่ในทีม เขาคือผู้เล่นระดับท็อป และมีความมืออาชีพสูงมาก และผมมั่นใจว่าคนที่ได้ลงเล่นร่วมกับเขาและลงซ้อมพร้อมกับเขา น่าจะพูดอะไรได้มากกว่าผมที่เป็นคนนอกนะ"

.
"เขาคือผู้เล่นที่จบสกอร์ได้ยอดเยี่ยม น้อยครั้งนักที่เขาจะพลาดโอกาส ดังนั้นผมต้องทำให้แน่ใจว่าเขาจะไม่มีโอกาสในเกมเจอกับพวกเรา"

Cr. Fanmanutd Thailand

Pond  Poramet

good