shared time 2016-05-23 20:17:02
เนื่องจากหลุยส์ ฟาน กัล กุนซือปรัชญาของแมนฯยูกำลังจะถูกไล่ออกค่อนข้างแน่(99%) จึงอยากพาทุกท่านย้อนไปถึงข้อดีและข้อเสียของกุนซือผู้นำทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้สำเร็จในปีนี้

ข้อดี
1.ซื้อนักเตะที่มีประโยชน์กับทีม เช่น มาร์กซิยัล ชไนเดอร์ลิน ชอว์ ฯลฯ และดันดาวรุ่งหลายคนขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่
2.นำทีมเก็บลิเวอร์พูลเรียบในลีกทั้ง 4 นัดที่พบกัน (ยิง 9 เสีย 2)
3.นำทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้สำเร็จ
4.คว้าชัยเหนือทีมใหญ่ด้วยกันหลายเกม เช่น แมนฯซิตี้ อาร์เซน่อล
5.(ความเห็นส่วนตัว) เป็นโค้ชที่กล้ากวนตีนเรอัล มาดริด ในดีลของดาบิด เดเคอา ทั้งเล่นแง่เพื่อป้องกันการเสียเดเคอาไปให้มาดริดที่ราคาโคตรถูก จนสุดท้ายก็รั้งไว้ได้ และมาดริดก็โวยวายเป็นเด็กเลย 555

ข้อเสีย
1.ใช้งบมหาศาลทะลุ 200 ล้านปอนด์ แต่กลับไม่สามารถพาทีมไปเล่น UCL ได้
2.ไม่กระตุ้นนักเตะระหว่างเกม แทบจะนับครั้งได้เลยที่ฟานกัลจะออกจากเก้าอี้มากระตุ้นข้างสนาม มัวแต่จดอะไรไม่รู้ทั้งเกม
3.พลาดกับทีมเล็ก เสียคะแนนไปอย่างน่าตบกะโหลกหลายเกม เฉพาะในฤดูกาลนี้ก็เกมแพ้นอริช บอร์นมัธ ซันเดอร์แลนด์ สโต๊ค เสมอนิวทั้งสองนัด ฯลฯ
4.ตกรอบแบ่งกลุ่ม UCL ปีนี้ ทั้งๆที่อยู่กลุ่มไม่หนักมาก น่าจะผ่านเข้ารอบได้สบาย พอลงมาเล่นถ้วยยูโรป้าก็แพ้เป็ดตกรอบอีก เซ็งจริงๆ
5.ช่วงที่ทีมไม่ชนะใครต่อเนื่องตอนกลางฤดูกาล ก็ไม่ปรับทีม มัวแต่ยึดแผนเดิมๆ แทคติกเดิมๆ จนแมนฯยูกลายเป็นทีมที่ครองบอลเยอะ แต่หาโอกาสเข้าทำและจบสกอร์ได้น้อยมากๆ
6.นักเตะที่เคยเล่นดีแล้วฟอร์มแย่ ก็จะหลุดจากทีมชุดใหญ่ไปดื้อๆ เช่น ฤดูกาลที่แล้ว แมคแนร์เล่นได้ดีมากๆ พอฤดูกาลถัดมากลับถูกดอง รวมถึงเดปาย และโฟซู เมนซ่าห์ที่ทำเสียจุดโทษในเอฟเอคัพรอบรอง ก็ถูกดองยาวๆ
7.ปล่อยนักเตะที่มีความเป็นยูไนเต็ดหลายคนออกจากทีม เช่น RVP นานี่ ราฟาเอล ชิชาริโต้ ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบหลายด้าน

One  121

ทำดีตอนดีล มาดริด แต่ดีนดาวรุ่งนี่ดูจวนตัวมากกว่าเพราะเจ็บเยอะพอนักเตะกลับๆมาก็ไม่ได้ดันต่อเท่าไร แต่ได้แชมป์แล้วไปก็โอเคแล้ว ดังนั้นรีบๆไปนะลุง

Pond  Poramet

โชคดีนะลุง